Gà Vảy Song Cúc

Một người mà có kinh nghiệm chơi gà lâu năm thì ai cũng biêt về gà có vảy song cúc và rất thích chọn gà đá số người chơi gà nhìn về chân của mỗi con gà, dựa vào hình dáng, vảy chân mà nhận dạng con gà đó có lực đá tốt không. Và trong các loại vảy, có một loại vảy rất là phổ biến cho người chơi đó là gà vảy song cúc.

1.Vảy song cúc là gì?

Vảy song cúc là vảy có một hàng vảy trên chân và có hai cái vảy có hình dạng khac nhau, nằm cạnh nhau và có hình dạng hơi tròn thì đó là vảy song cúc, những con gà mà có vảy thế này thường tung đòn ra khá mạnh bởi vì thì gà vảy song cúc có rât nhiều người ưa chuộng.
Vảy song cúc lọt vào gà đứng tóp của các dân chơi gà, bởi họ cảm thấy nhưng con gà đó khiến cho gà của địch bị suy giảm khsi chất đáng kể.
Có người cho rằng nêu sở hữu được gà vảy song cúc thì lực đá rất mạnh và áp đảo đối thủ.
Được hiểu rõ hơn  thì chúng ta phải lý giải được tại sao tướng gà này đá rất mạnh và lực rất khỏe và chúng ta sẽ tách hai chữ song và cúc để phân tích sâu hơn.
– Song: hiểu theo tiếng Hán có nghĩa là hai, đi đôi với nhau tượng trưng cho 2 cái đều giống nhau
– Cúc: đây là chữ tượng hình ý nói lên vóc dáng của gà sẽ giống như bông Cúc

Đó là lời nhận xét về người chơi gà lâu năm đã từng chơi qa nhiều loại gà có vảy khác nhau, thế nhưng vẫn có những trường hợp ngoại lệ nếu thích bạn có thể chơi trải nghiệm về gà vảy song cúc để có thêm nhiều kinh nghiệm khi chơi gà.

2.Cách nhận biết về vảy song cúcGà Vảy Song Cúc

Phần lý giải về vảy gà song cúc là gì thì chúng mình cũng đã hiểu phân nào về nó và cách xem vảy của chân gà, tuy nhiên thực tế bạn sẽ rất khó nhận ra được liệu đó có phải là gà vảy song cúc hay không.

Cách nhận biết như sau
– Vảy trên chân  gà thường có hình lục giác, gồm 6 cạnh khác nhau hơi vuông, còn vảy gà song cúc thì lại có dạng gần giống với hình tròn, hơi nhỏ và không có cạnh sắc nhọn.
– Vảy song cúc thường suât hiện nhiều ở hàng dọc giữa chân gà, đặt biệt 2 đốt thường suất hiện ở vị trí khó nhìn, nằm len lỏi giữa hai hàng vảy bình thường.
Khi xem bạn phải xem kĩ và quan sát từng chiếc vảy của gà

3.Vảy song cúc có tốt không?

Trên thực tế vảy song cúc rất tốt cho người đam mee chơi gà và được đánh giá năm trong tóp gà hay của dân chơi gà, những con gà mang tướng như vậy thường có lực đá tốt, khỏe và bo đá rất ha

  • Vảy trên chân gà thường có hình lục giác, có những góc nhọn, vuông vức nhìn rất cứng cáp.
  • Những chiếc vảy này nhìn khá giống với mảnh giáp được khoác lên người các chiến tượng khi ra trên, nhìn càng vuông vức, cứng cáp thì càng khí thế, mạnh mẽ bấy nhiêu.
  • Còn vảy song cúc thì lại có dạng như hình tròn, lại có kích thước nhỏ hơn khá nhiều so với các chiếc vảy thông thường.
  • Hình thù này khiến cho chú gà thiếu đi sự oai nghiêm, chiến khí thường có và các chiếc vảy song cúc nhìn có phần mềm mại, cứ như thể đó là một điểm yếu chí mạn
Đọc Ngay Bài Viết Mới  Gà Khét - Kinh nghiệm chơi gà Khét

Hầu hết những người có kinh nghiệm chơi gà chọi đều không thích hình vảy này cho lắm, không chỉ ảnh hướng về mặt chiến khí, lực đá,… bên cạnh đó vảy song cúc cũng phần nào ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ của chú gà. Tuy nhiên đó là đại đa số ý kiến của người đã từng chơi gà có song cúc, có thể khi chơi thực tế thì bạn sẽ lại có một quan điểm khác đấy.

4.Có nên chọn gà có vảy song cúc?Gà Vảy Song Cúc

Để biết được có nên chọn gà sở hữu vảy song cúc hay không thì chúng mình đã làm một cuộc khảo sát thực tế và ý kiến số đông đều là không thích chọn gà sở hữu tướng vảy này cho lắm.

Chỉ có một số rất ít chỉ muốn mua gà có song cúc về để trải nghiệm thử, kiểm chứng thực lực của gà có tướng vảy này sẽ ra sao.

Đồng thời theo các kê sư lâu năm có kinh nghiệm chinh chiến biết bao chiến trường cũng khuyên rằng không nên chọn gà có vảy song cúc.

Họ cho rằng đây là một tướng vảy cực kỳ xấu, ảnh hướng đến năng lực chiến đấu của chiến kê và kê sư cũng cho rằng gà có loại vảy này sở hữu nền tảng thể lực cực kỳ kém, nhanh chóng lâm trận khi bước lên chiến trường thực tế.

5. Kết luận

Có vẻ như chúng mình đã đề cập đến việc không nên chơi gà vảy song cúc cùng hạng loạt lý do vì sao, tuy nhiên trong một vài trường hợp thì bạn cũng nên thử chơi gà có song cúc một lần.

Cụ thể hơn vảy song cúc thường là đặc điểm được di truyền từ gà cha, mẹ sang cho gà con thế nên khi lai gà đá thì người ta thường chọn các cặp gà cực kỳ kỹ lưỡng.

Vậy mà vẫn có một vài trường hợp cả gà mẹ và cha đều không có vảy song cúc, thế nhưng khi đẻ ra thì gà con vẫn có tướng vảy này.

Nếu gặp trường hợp này thì bạn không nên bỏ mà có thể nuôi thử và chăm sóc thật kỹ, biết đâu chú gà có vảy song cúc đột biến ấy lại là một kỳ tài thì sao.

Nhìn chung, tướng vảy song cúc bị chê cực kỳ nhiều với hàng tấn lý do khác nhau và những gì mà chuyên mục đá gà BJ88 chia sẻ bên trên đều dựa vào trải nghiệm thực tế của rất nhiều kê sư, thế nên các thông tin vừa rồi có độ chuẩn rất cao đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *